Xây dựng công ty tư vấn quản lý chuyên nghiệp

5 năm điều hành một công ty tư vấn quản lý là thời gian không dài những đủ để tôi có những trải nghiệm về nghề tư vấn quản lý, về quá trình xây dựng một đội ngũ tư vấn quản lý và công ty tư vấn quản lý chuyên nghiệp. Từ kinh nghiệm của việc xây dựng OCD trở thành một công ty tư vấn quản lý uy tín và là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, có thể rút ra một số vấn đề mấu chốt:

 

-Nhất quán theo đuổi chiến lược: Xây dựng năng lực cốt lõi cho công ty tư vấn quản lý đòi hỏi thời gian trong khi thị trường mục tiêu chưa đủ lớn khiến nhiều công ty tư vấn quản lý bỏ cuộc. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh nhu cầu ngày càng cao cho dịch vụ tư vấn quản lý, cụ thể như tư vấn chiến lược, tư vấn tái cơ cấu, tư vấn xây dựng hệ thống quản lý, tư vấn cải tiến quy trình.

 

-Xây dựng thương hiệu lâu dài bằng chất lượng dịch vụ: Quá trình xây dựng thương hiệu cho một công ty tư vấn quản lý là một quá trình lâu dài. Một dự án tư vấn có thể kéo dài 6 tháng, thậm chỉ cả năm trời. Để xây dựng được một thương hiệu tư vấn quản lý đủ mạnh, quan trọng nhất là công ty tư vấn quản lý phải thực hiện thành công các dự án tư vấn quản lý đã thực hiện. Các biện pháp marketing thông thường thường khó tạo giúp tạo được thương hiệu dài hạn. Sự giới thiệu của khách hàng cũ là sự đảm bảo tốt nhất cho thương hiệu của một công ty tư vấn quản lý.

 

-Xây dựng hệ thống quản lý: thất bại trong việc xây dựng hệ thống quản lý bài bản, nhất quán và hiệu quả có thể khiến chính công ty tư vấn quản lý trở thành một doanh nghiệp thiếu bài bản và chuyên nghiệp.

 

-Xây dựng một đội ngũ tư vấn quản lý chuyên nghiệp. Nhiều công ty tư vấn quản lý thất bại trong việc xây dựng một đội ngũ tư vấn quản lý chuyên nghiệp. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

oKhông xây dựng được văn hóa công ty đủ mạnh và chuẩn tư vấn quản lý chuyên nghiệp

oTập hợp các chuyên gia tư vấn quản lý không chuyên (tư vấn kiêm nhiệm, làm thêm…), không coi tư vấn quản lý là một nghề chuyên nghiệp và lâu dài

oĐầu tư xây dựng và duy trì một đội ngũ tư vấn quản lý chuyên nghiệp là một quá trình lâu dài và tốn kém.

oNghề tư vấn quản lý đỏi hỏi nhiều yếu tố cùng hiện diện ở ở các chuyên gia tư vấn quản lý như kiến thức về kinh tế và quản lý, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, trình bày, thuyết phục, phân tích…, sức khỏe, tâm huyết, lòng say mê nghề nghiệp, chấp nhận thử thách.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tri thức quản lý Xây dựng công ty tư vấn quản lý chuyên nghiệp

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003