Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Ngày nay, việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự trong điều hành doanh nghiệp giúp điều hành doanh nghiệp có những bước tiến dễ dàng và hiệu quả hơn. Các phần mềm quản lý nhân sự ra đời giúp ích rất nhiều trong công tác giám sát, điều hành công việc trong các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, đem lại hiệu quả hoạt động cao. Trong đó phải kể đến phần mềm quản lý nhân sự, với những sự cải tiến và đa dạng về nhà cung cấp, có thể đáp ứng được nhu cầu của những doanh nghiệp nhỏ với số nhân sự dưới 200 người đến doanh nghiệp vừa và cả những tập đoàn lớn. Bài viết sẽ đưa ra những lý do mà bạn nên dùng phần mềm để quản lý nhân sự trong công ty của mình

 1. Ứng dụng phần mềm Quản lý nhân sự để quản lý hiệu quả và dễ dàng hơn

Vấn đề nhân sự là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong một tổ chức. Một tổ chức có đội ngũ nhân sự phát triển thì tổ chức ấy mới có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Nhưng để nguồn lực nhân sự có thể phát huy hết thể lực và trí lực của mình thì cần một nhà quản lý giỏi, một phương pháp quản lý chuyên nghiệp. Đó chính là lý do phần mềm quản lý nhân sự (HRM) được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Nhà quản lý dù chăm chỉ và tài giỏi đến đâu cũng không thể một mình ôm hết công việc nhân sự như kế hoạch, phân công, tiền lương, chính sách đãi ngộ, thưởng phạt và thực hiện chúng một cách thủ công được. Phần mềm Quản lý nhân sự HRM chính là công cụ để nhà quản lý nắm được tình hình nhân sự một cách tổng quát và chính xác nhất, từ đó có những sự điều chỉnh hợp lý để phát triển nguồn nhân sựPhần mềm Quản lý nhân sự HRM cũng giúp nhà quản lý tiết kiệm nhiều thời gian, công sức lãnh đạo hơn là phương pháp làm thủ công, giấy tờ truyền thống. Bằng viêc tự động kết nối các dữ liệu chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, các khoản trích nộp và kết xuất ra bảng lương tổng hợp, phiếu lương cho từng nhân viên,… phần mềm Quản lý nhân sự HRM đã là trở thành trợ thủ đắc lực cho nhà quản trị trong việc:

Phần mềm Quản lý nhân sự giúp quản lý khung thời gian làm việc, thời lượng làm việc hàng ngày của nhân viên, tự động chấm công và giám sát, theo dõi nhân viên tăng ca hay xin phép nghỉ.

Phần mềm Quản lý nhân sự giúp theo dõi và đưa ra báo cáo về việc đến và về sớm hay muộn của nhân viên công ty.

Phần mềm Quản lý nhân sự giúp làm các báo cáo về thời gian làm việc trên thực tế và trên kế hoạch

Phần mềm Quản lý nhân sự giúp lập báo cáo về quản lý theo ngày, tháng, năm

Phần mềm Quản lý nhân sự ghi lại những lịch sử dữ liệu trên hệ thống và thực hiện sao lưu định kỳ.

Phần mềm Quản lý nhân sự giúp ban lãnh đạo có thể quản lý toàn bộ các thông tin và hồ sơ quan trọng về nhân sự theo cách vô cùng dễ dàng nhưng vẫn rất chuyên nghiệp

– Phần mềm Quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi điều hành nhân sự, đưa ra các quyết định về nhân viên cũng đúng hơn.

– Sử dụng Phần mềm Quản lý nhân sự để dễ dàng trong việc lập kế hoạch và thời gian biểu công việc phù hợp cho nhân viên cũng như người quản lý.

Phần mềm Quản lý nhân sự rút ngắn lượng thời gian làm việc, các ngày nhân viên vắng mặt hay khi phải làm tăng ca.

Phần mềm Quản lý nhân sự giúp giám sát quá trình quản lý hiệu quả nhất bên cạnh đó đồng thời cũng giúp giám sát về hiệu suất làm việc hàng ngày của mỗi một nhân viên.

– Phần mềm Quản lý nhân sự dễ dàng tích hợp cùng với công cụ tính toán lương để giúp tiến độ công việc nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn

– Phần mềm Quản lý nhân sự dễ dàng tích hợp cùng với các thiết bị khác ví dụ như thẻ nhân viên để có thể tự động tạo ra các thông tin quản lý.

2.   Ứng dụng phần mềm Quản lý nhân sự để đảm bảo tính an ninh và bảo mật

Đó cũng chính là một ưu điểm của phần mềm quản trị nhân sự HRM. Đương nhiên, bài viết muốn nói đến những phần mềm với thiết kế an toàn và độ bảo mật cao. So với lưu trữ bằng giấy tờ, những thông tin của nhân viên, tổ chức được lưu trữ thống nhất tại một nơi và được đảm bảo an ninh vững chắc, tránh khỏi sự truy cập trái phép của người không có quyền hoặc những người bên ngoài tổ chức.

 

Kết luận

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự có khả năng mở rộng để tích hợp với các phần mềm Quản trị sản xuất, quản trị Quan hệ khách hàng, Kế toán,… đáp ứng nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp. Đó là những lý do mà nhiều tổ chức sử dụng phần mềm này.

Để tìm hiểu thêm và được tư vấn Phần mềm Quản lý digiiMS, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

Phần mềm Quản lý KPI | Phần mềm Quản lý Năng lực | Phần mềm Hồ sơ Nhân sự | Phần mềm Đánh giá Kết quả | Phần mềm Quản lý Đãi ngộ | Phần mềm Cơ cấu Tổ chức

Điện thoại: 0963636066

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đăng kí dùng thử miễn phí Phần mềm Quản lý OOC – digiiMS.

Nguồn: itgvietnam

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tri thức quản lý Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003