Tư vấn OCD cùng giáo sư ĐH Portland giao lưu với giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao

Ngày 24/1/2013, tư vấn OCD cùng hai vị giáo sư đến từ Đại học Portland State, Mỹ đã có buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng lãnh đạo với sinh viên ngoại giao; giới thiệu mô hình phát triển xanh của TP Portland và vai trò của ĐH Portland trong xây dựng đội ngũ lãnh đạo trẻ, hướng tới phát triển xanh cho thành phố Portland và cho bang Oregon. Diễn giả chính là là GS Marcus Ingle.


Chuyên đề “Năng lực lãnh đạo và Phát triển bền vững: Mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn tại Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai”

 
 
Nhận thức được tầm quan trọng của Phát triển bền vững, trường đại học Portland State là trường đại học Hoa Kỳ đầu tiên khởi xướng ngành học mới “Sustainable Development & Leadership” để trang bị và đào tạo chuyên sâu cho các nhà lãnh đạo tương lai của đất nước những thông tin, tri thức giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình phát triển ngày càng phức tạp của nhân loại, đưa ra những giải pháp tối ưu dựa trên nền tảng Phát triển bền vững.
 
Thật vậy, đây sẽ là ngành học “hot” trong tương lai gần do nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này để giúp đất nước giải quyết thách thức lớn như phát triển kinh tế hiệu quả gắn liền với môi trường tự nhiên được bảo vệ.Tại sao chọn trường đại học Portland State để theo học ngành “Sustainable Development & Leadership” (Năng lực lãnh đạo và Phát triển bền vững)

Đại học Portland State (PSU) có trên 28.000 sinh viên theo học hệ đại học và sau đại học (theo thông kê của niên khóa 2009-2010). Trường toạ lạc tại thành phố Portland (bang Oregon), thành phố được xem là nơi xanh sạch nhất nước Hoa Kỳ với phương tiện giao thông công cộng hiện đại và hiệu quả. Đặc biệt, trường còn được bình chọn là một trong những trường công lập tốt nhất Hoa Kỳ trong suốt 8 năm liền (theo thống kê U.S. News and World Report 2010). Khẩu hiệu của trường “Let Knowledge Serve the City” (Hãy để tri thức phục vụ cho thành phố) là động lực thúc đẩy đội ngũ nhân viên của trường không ngừng phấn đầu học hỏi và nghiên cứu nhằm mục đích phục vụ cộng đồng. Trường đã từng hợp tác với trường Đại học Khoa học Tự Nhiên tại TP Hồ Chí Minh thực hiện chương trình "Bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng (CBL)". Đồng thời, PSU đã gửi nhiều sinh viên Mỹ cũng như các giáo sư nghiên cứu đến Việt Nam để làm công tác tình nguyện. Đặc biệt, hơn 50 nhà lãnh đạo trong chính phủ Việt Nam đã viếng thăm trường PSU để học tập kinh nghiệm về mô hình Phát triển bền vững và cấu trúc quản trị.
 
Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Tư vấn OCD cùng giáo sư ĐH Portland giao lưu với giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003