TS Nancy Napier chia sẻ về tính sáng tạo trong tổ chức cho cán bộ nhân viên OCD

Ngày 29/5, Tiến sỹ Nancy Napier, Giám đốc Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo thuộc Đại học Boise State, Idaho, USA; thành viên ban cố vấn của Công ty OCD đã có buổi giao lưu, trò chuyện về tính sáng tạo trong tổ chức. Buổi nói chuyện diễn ra sôi nổi và thú vị cùng sự tham dự của Ban giám đốc và nhân viên Công ty.

 

Trong buổi nói chuyện, TS Nancy đã chia sẻ cách hiểu đồng thời phân tích các yếu tố quyết định và thúc đẩy tính sáng tạo trong tổ chức.  Theo bà, mọi tổ chức dù hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nào đều cần sáng tạo. Tính sáng tạo chính là việc suy nghĩ và thực hiện một cách mới mẻ và khác biệt nhằm tạo ra sự tiến bộ cho tổ chức, tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh và mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng. Nếu như CEO - những người luôn đi tiên phong trong sáng tạo và luôn kỳ vọng vào sự đi lên của tổ chức bằng chính những sáng tạo không ngừng, thì người lao động lại không đề cao yếu tố này. Vậy làm thế nào để thúc đẩy sáng tạo của tất cả các thành viên trong tổ chức, vì rõ ràng những ý tưởng của CEO cần có được đồng thuận và phải đảm bảo được thực hiện nghiêm túc.

Bà đưa ra ba nguyên tắc của tính sáng tạo như sau:


- Trong phạm vi tổ chức: động viên, khuyến khích những nhân viên xuất sắc nhằm thúc đẩy cạnh tranh, sáng tạo và làm việc từ các cá nhân khác. Tuy nhiên, để tránh châm ngòi cho cạnh tranh nội bộ gay gắt cần gắn sáng tạo và làm việc với lợi ích chung tức là khuyến khích hợp tác theo nhóm.
- Ngoài phạm vi tổ chức: học hỏi và tìm nguồn cảm hứng sáng tạo từ đơn vị, tổ chức khác
- Quá trình sáng tạo bao gồm: rà soát, đánh giá và phân tích những công việc có thể làm tốt hơn; sáng tạo; kiểm tra và thử nghiệm thành quả sáng tạo và cuối cùng là đưa vào áp dụng.


Những nguyên tắc trên do yếu tố con người (lãnh đạo), môi trường làm việc và văn hóa (văn hóa doanh nghiệp, văn hóa của địa phương hoặc văn hóa của người đứng đầu) quyết định.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD TS Nancy Napier chia sẻ về tính sáng tạo trong tổ chức cho cán bộ nhân viên OCD

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003