Khởi động dự án Rà soát chiến lược cho Tổng Công ty CN Xi măng Việt nam (Vicem) và Xây dựng chiến lược cho 7 công ty thành viên

Sáng ngày 4/3, tại trụ sở của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã diễn ra hội thảo khởi động dự án "Xây dựng chiến lược phát triển bền vững từ nay đến năm 2025 và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo". Hội thảo có sự tham gia của Ban lãnh đạo, Tổ đề án Tổng Công ty Vicem, Đại diện Ban lãnh đạo và Tổ đề án của 7 công ty thành viên cùng với Lãnh đạo và Nhóm chuyên gia tư vấn đến từ Công ty Tư vấn Quản lý OCD.

 
Ông Trần Việt Thắng - Tổng Giám đốc Vicem phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án, Lãnh đao hai bên đều bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của dự án cũng như cam kết huy động nguồn lực, chuyên môn để đảm báo tiến độ cũng như chất lượng dự án. Mục tiêu của dự án này là rà soát chiến lược phát triển của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng (đã được BCG xây dựng trước đây), xây dựng chiến lược phát triển cho các công ty thành viên bao gồm xây dựng văn bản chiến lược, truyền đạt được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, các sáng kiến chiến lược và mục tiêu, kế hoạch thực hiện ngắn hạn (sử dụng phương pháp Bảng điểm cân bằng), có sự tham gia tích cực của các cán bộ lãnh đạo và quản lý cấp trung. Dự án chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Rà soát chiến lược tổng thể của Tổng Công ty xi măng Việt Nam, kết hợp với nghiên cứu thị trường xi măng Việt Nam, thị trường mục tiêu của 7 công ty thành viên chủ chốt, từ đó khuyến nghị về sự điều chỉnh chiến lược của Tổng Công ty xi măng Việt Nam giai đoạn tới, làm cơ sở cho việc xây dựng chiến lược phát triển cho 7 công ty thuộc Tổng Công ty Xi măng Việt Nam.

Giai đoạn 2: Thực hiện xây dựng chiến lược phát triển cho 7 công ty thành viên bao gồm Công ty CP Xi măng Vicem Bỉm Sơn, Công ty CP Xi măng Vicem Tam Điệp, Công ty CP Xi măng Hoàng Thạch, Công ty CP Xi măng Hoàng Mai, Công ty CP Xi măng Hải Phòng, Công ty CP Xi măng Bút Sơn và Công ty CP Xi măng Vicem Hải Vân.


Ông Tăng Văn Khánh - Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý OCD phát biểu

Tư vấn OCD áp dụng phương pháp tư vấn quá trình, nghĩa là thực hiện xây dựng toàn bộ các tài liệu thông qua quá trình cùng làm với Ban lãnh đạo, các trưởng bộ phận và cán bộ chủ chốt của Công ty được tư vấn. Tư vấn OCD sẽ đóng vai trò hướng dẫn phương pháp, gợi ý xây dựng các chỉ số, cung cấp thông tin, cùng thảo luận đưa ra các phương án để giúp cho cán bộ các công ty xi măng trong quá trình làm ra kết quả cụ thể sẽ nắm bắt được phương pháp thực hiện. Bằng cách đó, cán bộ các công ty xi măng sẽ phát triển được năng lực xây dựng và sử dụng các công cụ quản lý chiến lược để có thể chủ động điều chỉnh khi được triển khai sau này mà không phụ thuộc vào sự có mặt của tư vấn.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn OCD trong buổi lễ khởi động

 

Nguồn: 

Dịch vụ Tư vấn Chiến lược

Công ty Tư vấn Quản lý OCD | www.ocd.vn | www.facebook.com/OCDConsulting

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Khởi động dự án Rà soát chiến lược cho Tổng Công ty CN Xi măng Việt nam (Vicem) và Xây dựng chiến lược cho 7 công ty thành viên

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003