Quy trình thực hiện đánh giá năng lực cá nhân sử dụng phần mềm Khung năng lực CAT của Giải pháp OOC

Phần mềm Khung năng lực của OOC là giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp tự thiết kế và vận hành hệ thống đánh giá năng lực cá nhân.

Khi sử dụng phần mềm, Ban lãnh đạo và Giám đốc nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tự thiết kế hệ thống đánh giá; doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian tiến hành đánh giá năng lực cá nhân và có các báo cáo đa dạng và kết quả đánh giá năng lực cá nhân tự động phục vụ các công tác quản trị nhân sự khác. Dưới đây là quy trình thực hiện đánh giá năng lực cá nhân sử dụng phần mềm Khung năng lực CAT của giải pháp OOC:

Bước 1: Doanh nghiệp tự thiết kế Từ điển năng lực dựa trên từ điển năng lực mẫu theo ngành/lĩnh vực.

Bước 2: Doanh nghiệp tự thiết kế khung năng lực, thiết lập điểm tối thiểu và kỳ vọng của từng chức danh đối với mỗi năng lực.

Bước 3: Doanh nghiệp tự thiết lập đợt đánh giá năng lực cá nhân áp dụng theo khung năng lực đã xây dựng.

Bước 4: Các nhân sự đánh giá thực hiện đánh giá năng lực các nhân sự được phân công trong đợt đánh giá hoặc có thể ủy quyền cho nhân sự khác đánh giá.

Bước 5: Ban lãnh đạo hoặc Phòng nhân sự  theo dõi, giám sát quá trình đánh giá năng lực theo khung năng lực, có thể xem kết quả, gửi trả kết quả đánh giá năng lực cá nhân nếu có vấn đề cần đánh giá lại.

Bước 6: Sau khi kết thúc đợt đánh giá năng lực cá nhân sử dụng phần mềm Khung năng lực OOC-CAT, Ban lãnh đạo và Phòng nhân sự có thể xem và kết xuất các báo cáo đánh giá năng lực cá nhân từ phần mềm để phục vụ cho việc tính lương, định hướng phát triển năng lực chuyên môn cho từng vị trí, bổ nhiệm thăng chức và các nhu cầu quản trị năng lực khác.

Với các bước thực hiện đơn giản và cơ sở dữ liệu sẵn có trên hệ thống, phần mềm Khung năng lực sẽ là công cụ hữu ích để giúp CEO hoặc Giám đốc nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tự tay thiết kế hệ thống đánh giá năng lực và thực hiện đánh giá năng lực nhân sự trong công ty theo phương pháp khung năng lực một cách thuận tiện.

 Nguồn: ooc.vn

Tham khảo Blog của OOC digiiMS

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Phần mềm digiiMS Quy trình thực hiện đánh giá năng lực cá nhân sử dụng phần mềm Khung năng lực CAT của Giải pháp OOC

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003