Tư vấn đánh giá, thiết kế mô hình kinh doanh và thành lập doanh nghiệp gà xương đen cho nhóm nông dân tại Quản Bạ, Hà Giang

Dự án tư vấn đánh giá, đào tạo và thành lập doanh nghiệp gà xương đen cho nhóm nông dân tại Quản Bạ, Hà Giang trong khuôn khổ Dự án do Caritas Switzerland hỗ trợ.

Từ tháng 8/2008, tư vấn của Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã tiến hành khảo sát, đánh giá thị trường và Trung tâm Gà xương đen tại Quyết Tiến, Quản Bạ, Hà Giang, nhằm đề xuất mô hình doanh nghiệp, xây dựng kế hoạch kinh doanh, hỗ trợ tập hợp cổ đông thành lập công ty và đào tạo về quản lý doanh nghiệp cho các cổ đông và cán bộ chủ chốt. Công ty CP Gà xương đen Quyết Tiến đã ra đời vào tháng 12 năm 2008.

Đầu ra của dự án - một kế hoạch kinh doanh khả thi sẽ được phát triển ở Việt Nam như kế hoạch chiến lược cho một mô hình kinh doanh mới trong ba năm đầu. Dự án này nhằm giúp cho doanh nghiệp kinh doanh gà xương đen đáp ứng các tiêu chí sau: (i) Hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh gà xương đen sẽ góp phần vào lợi ích và sự phát triển bền vững của cộng đồng; (ii) Doanh nghiệp kinh doanh gà xương đen là một tổ chức kinh doanh độc lập về tài chính và hoạt động trên cơ sở thương mại; (iii) Doanh nghiệp kinh doanh gà xương đen là một tổ chức mở và chia sẻ tri thức không chỉ trong doanh nghiệp mà còn cho khách hàng và đặc biệt là những nông dân nghèo.

Để đạt được mục tiêu trên, nhóm tư vấn đã tiến hành 4 chuyến đi thực tế tại tỉnh Hà Giang để đánh giá tiềm năng thị trường của gà xương đen cũng như làm việc với các nhân viên của trung tâm giống và đại diện của nông dân xã Quyết Tiến, với sự hỗ trợ tích cực của nhân viên hiện trường Caritas. Các cuộc họp với nhiều bên liên quan đã được tổ chức nhằm tuyên truyền, thảo luận và xác nhận mô hình kinh doanh. Kết quả dự án đã nhận được sự đồng thuận và quan trọng hơn, mô hình kinh doanh này đã khơi dậy mong muốn kinh doanh từ cộng đồng người dân. 

Ngoài ra, một buổi tập huấn về quản lý kinh doanh trong 5 ngày đã được hoàn thành tại thị xã Hà Giang và huyện Quản Bạt trong tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2008. Các cán bộ quản lý chủ chốt của công ty đã được đào tạo về kiến thức quản lý vận hành cơ bản cũng như các kỹ năng thực tiễn, các thủ tục để đăng kí công ty như một công ty cổ phần. Cơ cấu tổ chức, ma trận chức năng và mô tả công việc cho các cán bộ chủ chốt đã được soạn thảo cùng kế với kế hoạch hoạt động trong 6 tháng tới. 

Nhóm tư vấn Công ty Tư vấn Quản lý OCD xin cảm ơn tất cả các bên liên quan và nhân viên hỗ trợ Caritas vì sự kiên nhẫn và sẵn sàng chia sẻ thông tin, cung cấp hậu cần xuất sắc trong suốt quá trình thực hiện dự án. 

Xem thêm thông tin về Công ty Gà xương đen Quyết Tiến tại trang web của Báo Kinh tế và Nông thôn.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Kinh nghiệm Tư vấn hệ thống quản lý Tư vấn đánh giá, thiết kế mô hình kinh doanh và thành lập doanh nghiệp gà xương đen cho nhóm nông dân tại Quản Bạ, Hà Giang

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003